Trang chủ NIỆM PHẬT VẠN CÂU SIÊU ĐỘ OAN GIA.

NIỆM PHẬT VẠN CÂU SIÊU ĐỘ OAN GIA.

NIỆM PHẬT VẠN CÂU SIÊU ĐỘ OAN GIA

Nam Mô A Di Đà Phật

Ở thôn , có một phụ nữ làm dâu trong một gia đình theo nghề nông, sớm trưa hai buổi, bà thường mang cơm ra đồng cho những người lao động trong nhà ăn. Mỗi khi đi hay về như thế, bà đều thấy có một phụ nữ đi theo, khi bên phải , khi bên trái. Bà hỏi những người cùng xóm đang đi hay về cạnh bà, có thấy phụ nữ ấy không. Họ đều trả lời không thấy gì cả, nghe vậy bà rất sợ hãi.
Khi bà đang ở nhà, cũng thấy phụ nữ ấy hoặc ẩn hiện ra ngoài vườn hoặc ở gần bờ thành chứ không vào trong nhà. Khi bà đến gần để nhìn cho rõ, phụ nữ ấy liền chạy ra xa, bà vào nhà thì phụ nữ ấy lại trở về chỗ cũ. Bà biết đây là oan hồn oan gia từ kiếp trước, nên từ xa dùng tâm hỏi phụ nữ ấy rằng: ”
– Bà là ai vậy? Tại sao cứ đi theo tôi mãi như thế?”
Oan hồn ấy đáp ( tâm truyền tâm): ”
– Đời trước bà và tôi cùng làm thiếp cho một phú ông danh tiếng, bà ganh tôi được ông ấy cưng chiều, nên vu khống tôi đã gian dâm với người đàn ông khác. Vì thế mà tôi bị ông ấy giết chết trong ẩn khuất đầy oán hận. Do vậy, đời này tôi tìm bà để trả thù, nhưng trớ trêu thay, đời này bà là người dâu hiếu thảo thường được thiện thần đi theo bảo vệ, tôi không thể đến gần để báo thù được. Vì thế, ngày nào tôi cũng đi theo bà để tìm cơ hội tốt. Nhưng với sự trợ giúp của thiện thần như vậy, chắc có lẽ không bao giờ tôi báo thù được. Vậy thì, tôi đề nghị với bà, hãy phát tâm niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà một vạn câu, để vừa giải oán thù, vừa giúp tôi siêu thoát.”
Bà ấy nghe vậy rất vui mừng, liền phát tâm niệm Phật, bà niệm một câu thì thấy phụ nữ ấy lạy một lạy, khi niệm xong một vạn câu thì không thấy phụ nữ ấy nữa! Sự kiện này, do bà ấy khi về già thuật lại vậy.
(Vi Thảo Đường ghi đúng lời kể, vào cuối đời nhà Thanh)
Trích Niệm Phật Nhất Định Vãng Sanh
Tuyển thuật: Pháp sư Huệ Tịnh
Biên đính: Pháp sư Tịnh Tông
Dịch giả: Thích Giác Quả
________________________
Lạm bàn : một số người khi sám hối – cầu siêu cho oan gia, nghĩ rằng tụng niệm 1-2 buổi là xong. Nhưng qua câu chuyện này, ta thấy để cầu siêu cho một oan gia, đã cần phải niệm đến 1 vạn câu niệm Phật. Huống chi mỗi người đều có rất, rất nhiều, hàng ngàn, hàng vạn oan gia cả người lẫn súc sinh, thế thì cần phải cố gắng hơn rất nhiều.
Mỗi lần hóa giải thành công với một oan gia, ta sẽ bớt đi được rất nhiều đau khổ trong hiện tại và nhất là trong kiếp sau, họ sẽ không tới tìm ta báo thù, đòi nợ nữa. Càng hóa giải được nhiều oan gia, chẳng phải chúng ta đã bớt đi rất nhiều cảnh oan trái, khổ não, đau đớn cho các kiếp sau sao ?
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT __()__ xin thường niệm !

 

Tags: chùa bồ đề long biên, Kinh diệu pháp lien hoa, chùa bồ đề long biên, Chùa bồ đề Hà Nội, Kinh Pháp Hoa, Kinh diệu pháp lien hoa, chùa bồ đề long biên, Chùa bồ đề Hà Nội, Kinh Pháp Hoa,Kinh diệu pháp lien hoa, chùa bồ đề long biên, Chùa bồ đề Hà Nội, Kinh Pháp Hoa,Kinh diệu pháp lien hoa, chùa bồ đề long biên, Chùa bồ đề Hà Nội, Kinh Pháp Hoa, hành trì kinh pháp hoa, hành trì kinh pháp hoa. Chùa bồ đề ở đâu? , Kinh dược sư, chú dược sư, Kinh dược sư, chú dược sư, Chùa bồ đề ở đâu? , Chùa bồ đề ở đâu?